KCN - Nhà Máy

Previous
Next

Trung Tâm Sản Xuất Phần Mềm FPT - KCN Cao Q.9 - Tp.HCM

Công Ty TNHH Đại Phú Mỹ là nhà thầu thiết kế và thi công cảnh quan cho Trung Tâm Sản Xuất Phần Mềm FPT - Khu Công Nghệ Cao - Quận 9 - Thành Phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi làm việc và nghiên cứu với những điều kiện cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế của Tập đoàn FPT, phục vụ cho mục tiêu phát triển và xuất khẩu phần mềm, thu hút số lượng lớn nguồn nhân lực kỹ thuật cao trong khu vực.


Công trình bao gồm các khu chức năng như sau:

- Khu văn phòng: chiếm diện tích chủ yếu trong công trình, được thiết kế phù hợp với công việc gia công và nghiên cứu phần mềm.

- Khu triển lãm, hội thảo: chủ yếu bố trí ở tầng trệt các phòng họp vừa và nhỏ, các không gian lớn trong nhà và ngoài trời cho triển lãm và hội họp. Các không gian sảnh lớn, thông tầng và các khu phục vụ (như nhà hàng, khu giải khát, khu vực tiếp khách,…) cũng được kết hợp với khu triển lãm nhằm tạo sự tiện lợi và cấp độ sang trọng cho khu vực này.

- Khu kỹ thuật chuyên ngành: bao gồm các phòng máy chủ (server) và các phòng phụ trợ kèm theo đảm bảo cho thiết bị trong các phòng máy chủ (server) được hoạt động liên tục.

- Khu giải trí, thể thao cho nhân viên làm việc trong công trình.

- Trạm biến thế, trạm phát điện dự phòng, trạm xử lý nước thải sinh hoạt, hệ thống thu gom nước mưa,…được bố trí tại trạm riêng bên ngoài công trình.

- Các công trình phụ bao gồm tường rào phía trước thấp và trồng cây cảnh trang trí kèm theo là 2 nhà bảo vệ kết cấu bê tông cốt thép, mái bằng. Tường rào 2 bên xây gạch cao trung bình 1,8m và tường rào phía sau xây bệ gạch và khung thép phía trên để lấy được cảnh quan từ phía Suối Cái.

- Ngoài ra còn nhóm nhà kỹ thuật được thiết kế hài hoà với sân vườn và cách xa nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến khối nhà chính.

- Cây xanh, đường giao thông, bãi đỗ xe: cây xanh được tuyển kỹ về giống và loại cây để trồng từng vị trí nhất định, tạo được cảnh quan đẹp cho công trình. Đường giao thông, bãi đỗ xe sẽ được thiết kế, đảm bảo mật độ xe ra vào, lượt người đi đến hợp lý, mục đích phải làm đẹp toàn khu.

Trong giai đoạn 01 sẽ xây dựng 01 khối công trình với nội dung cụ thể như sau:

- Tầng trệt gồm sảnh đón long trọng, tiếp tân, khu khác chờ, các phòng triển lãm, các phòng họp lớn, khu bếp và nhà hàng,…

- Khu văn phòng trải đều từ tầng 2 đến tầng 7 với các khu chức năng đi kèm như vệ sinh, phòng pha nước, các phòng kỹ thuật tầng, phòng máy chủ,…

- Tầng sân thượng được tận dụng đặt các thiết bị kỹ thuật công trình như giàn giải nhiệt, hồ nước mái, máy lọc gió, phòng thang máy…

Một số hình ảnh thiết kế  và thi công cảnh quan Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ thông tin Viễn thông và Sản xuất phần mềm tại thành phố Hồ Chí Minh do công ty Đại Phú Mỹ thực hiện:
Phối Cảnh Tổng Thể
DỰ ÁN KHÁC