Đèn Vườn

Thiết kế hệ thống ánh sáng sân vườn

Ngày đăng: 16/07/2014, 11:45 am


 Ánh sáng cho ngoại thất sân vườn là một phần quan trọng cho khu vực ngoài trời của bạn vào thời gian buổi tối và ban đêm.

Thiết kế hệ thống ánh sáng cho sân vườn cần được nghiên cứu rất chi tiết và cụ thể. Bạn cần phải lựa chọn hình thức ánh sáng phù hợp để tăng cường cho không gian ngoài trời của gia đình. Ánh sáng không chỉ chiếu sáng không gian ngoài trời của bạn mà nó còn mang đến cho sân vườn nhà bạn tính thẩm mỹ và nghệ thuật.

    Hệ thống ánh sáng cho không gian thêm nghệ thuật


    Có nhiều lí do khiến hiện nay nhiều người quyết định thiết kế hệ thống ánh sáng cho sân vườn. Chiếu sáng cho sân vườn sẽ giúp bạn xây dựng một vẻ đẹp sân vườn về đêm, làm cho không gian giải trí ngoài trời tiện nghi hơn cả về lúc không có ánh sáng tự nhiên, và nó cũng làm cho tổng thể không gian kiến trúc nhà bạn an toàn hơn.

    Ánh sáng cho không gian ngoài trời thêm sinh động


Ánh sáng ngoài trời có sẵn trong rất nhiều các thiết kế để lựa chọn. Mỗi thiết kế có những lợi ích riêng và phù hợp với việc ứng dụng cụ thể vào kiến trúc sân vườn của bạn.

 Ánh sáng với cường độ chiếu sáng lớn: đây là thiết kế ánh sáng được lựa chọn phổ biến nhất trong hệ thống chiếu sáng sân vườn. Sử dụng ánh sáng với cường độ chiếu sáng lớn sẽ giữ nguyên vẹn hình ảnh kết cấu sân vườn của bạn như ban ngày nhưng lại mang đến một vẻ đẹp khác lạ trong buổi đêm.

    Ánh sáng với cường độ chiếu sáng lớn


Ánh sáng với cường độ nhỏ: đối lập với thiết kế ánh sáng với cường độ lớn. Ở thiết kế này ánh sáng được tập trung vào những điểm nhất định của chi tiết từng loại cây cảnh và vật cảnh trang trí trong sân vườn. Sử dụng ánh sáng với cường độ nhỏ khiến ánh sáng giống như ánh trăng chiếu qua các tán lá của bụi cây, làm nổi bật được từng chi tiết độc đáo trong khu vườn.

    Ánh sáng với cường độ chiếu sáng nhỏ


Thiết kế ngược sáng: đây là thiết kế làm nổi bật bóng của sự vật thông qua nguồn sáng chiếu tương phản. Thiết kế ánh sáng theo dạng này sẽ làm cho cây trở nên tối trên nền tường sáng phía sau với cấu trúc cân đối. Sử dụng thiết kế ngược sáng sẽ tăng độ tương phản phù hợp với cảnh quan nhỏ.

    Thiết kế ngược sáng mang phong cách độc đáo

Thiết kế ánh sáng trăng: thiết kế này gắn cố định hệ thống chiếu sáng tại một điểm, một phần chiếu sáng vào chi tiết các vật thể nhưng đồng thời vẫn chiếu sáng toàn cảnh quan sân vườn. Theo cách này, hệ thống chiếu sáng được thể hiện theo hiệu ứng ánh sáng của mặt trăng đêm rằm sáng tỏ nhưng vẫn huyền ảo.

    Thiết kế ánh sáng theo hiệu ứng ánh trăng huyền ảo


KTS. Nguyễn Xuân Điệp