Kiến Thức Tổng Hợp

Giới thiệu Cây Hương Thảo (Phần 1)

Ngày đăng: 15/01/2015, 04:25 am

Theo miêu tả của Kohler trong cuốn cây cỏ làm thuốc thìCây Hương Thảocó xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Hiện nay,Cây Hương Thảo xuất hiện ở hầu khắp các châu lục trong đó có Việt Nam. Cây Hương Thảothường trồng bằng cách giâm cành hay gieo hạt. Lá và hoa của Cây Hương Thảo có chứa tinh dầu thảo mộc và một hương thơm rất đặc trưng nên được sử dụng làm gia vị trong nấu ăn.

Xem tiếp >

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hương thảo thành công

Ngày đăng: 15/01/2015, 04:14 am

Cây hương thảo được xem như một loại cây chứa nhiều tinh dầu có ích cho sức khỏe, nếu Bạn thử trồng vài cây hương thảo trong chậu tại nhà, mỗi khi tưới nước hay chạm nhẹ vào nhánh lá cây hương thảo sẽ cảm nhận được mùi hương tinh dầu hương thảo tinh khiết làm sảng khoái tinh thần.

Xem tiếp >

3 loại cây dễ trồng rất nên có để không còn muỗi

Ngày đăng: 15/01/2015, 03:36 am

Ngày nay, công nghệ hiện đại sử dụng nhiều các loại hóa chất diệt muỗi, tuy nhiên các hóa chất này thường chứa từ 5-25% chất hóa học DEET, chất này có nhiều nguy cơ tiềm tàng và có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người – đặc biệt là trẻ em.

Muỗi là nguyên nhân lây truyền nhiều dịch bệnh rất nguy hiểm, việc phòng và chống muỗi hàng năm của nước ta càng trở nên bức thiết và tiêu tốn rất nhiều tiền của công sức.

Xem tiếp >

Tác dụng chữa bệnh của cây cảnh quanh nhà

Ngày đăng: 31/12/2014, 02:45 am

(VTC News) - Cây cảnh được trồng ngoài công dụng tạo cảnh quan và thanh lọc không khí, nhiều loại cây còn có tác dụng chữa nhiều loại bệnh. (HT tổng hợp)

Xem tiếp >

Cảm cúm ngày đông, ra vườn vặt rau "ăn là khỏi"

Ngày đăng: 31/12/2014, 02:05 am

Tía tô, gừng, hành, tỏi,...là những loại cây gia vị ích lợi hàng ngày mà lại dễ trồng, nhanh lớn.

Xem tiếp >